Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Sự thật về việc ăn ốc đúng cách và sai cách
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Sự thật về việc ăn ốc đúng cách và sai cách

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

alibaba12

avatar
Active member
Active member
Khi ăn các loại hải sản, người ăn cần chú ý đến một số vấn đề khi quyết định ăn hay không ăn, thậm chí là phối hợp với những nguyên liệu gì để tăng vị ngon của các món ăn từ hải sản. Sự thật về việc ăn ốc đúng cách và sai cách, có thể bạn chưa biết!

Mỗi người đều có sở thích chọn cho mình những nguyên liệu thực phẩm tốt nhất cho mỗi bữa ăn, nào là cua -> http://haisanhoanggia.vn/san-pham/cua-hoang-de/, tôm, mực,… cũng như các loại nghêu, sò, ốc. Vốn là loài thủy sinh sống trong bùn, ốc trước khi được chế biến cần phải ngâm trong nước gạo (có cho thêm vài trái ớt) để cho chúng nhả bớt bùn hoặc cát ra. Đây là điều cơ bản để sơ chế sạch ốc để đảm bảo sức khỏe cho người thưởng thức.


Sự thật về việc ăn ốc đúng cách và sai cách

Khi chế biến và ăn ốc, bạn có thể gặp một số trường hợp như sau:

- Ốc luộc có mùi của ốc chết dù cho bạn đã chọn lọc ra những con ốc khi mua về để chế biến thành món ăn. 
- Mắc bệnh tả hay gặp tiêu chảy mỗi khi ăn ốc là do khâu chế biến không đảm bảo được vệ sinh ở những quán vỉa hè. Ngoài ra, một số người thưởng thức chúng với việc nhâm nhi thêm một chút rượu cay nồng. 
- Tình trạng mắc bệnh nhiễm sán, giun khi ăn ốc là chuyên vô cùng bình thường, bởi vì môi trường bị ô nhiễm khi ốc phải sinh sống nên việc khai thác dù có làm sạch cách mấy thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh khá cao. 
- Phương pháp chế biến ốc khác nhau sẽ ảnh hưởng đến mức độ chín thịt của ốc nên thịt chúng chỉ mới tái chín mà thôi. Ăn rất nguy hiểm! Không phải món gì ăn tái hay sống cũng đều tốt đâu, có lẽ chúng ta đã quen thuộc với món tom hum Canada shasimi, bạch tuột,…


Có thể nói rằng: chính những ký sinh trùng có trong các loại ốc sẽ làm cho chúng dễ dàng đi vào hệ tiêu hóa của người ăn nếu chưa được tiêu diệt đúng cách – nghĩa là chế biến đúng phương pháp.

Nói tóm lại, khi mua ốc về bạn cần: chế biến ngay khi có thể để tránh tỉ lệ ốc bị chết vừa ảnh hưởng đến mùi và chất lượng món ăn; ngâm ốc đúng cách và đúng thời lượng (như trong nước gạo để qua đêm hoặc ngâm nước gạo có chút ớt để khoảng 4 tiếng) và đừng quên chế biến đúng phương pháp làm cho ốc được chín trước khi thưởng thức chứ không phải ăn sống giống như tôm, mực, cá: cá bơn, cá hồi…


Công ty TNHH TM QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA 
Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại: (08). 3771.4499 – Fax: (08) 6262.0799 – Hotline: 090.6789.543

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum