Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Cách sơn tường kẻ sọc như thế nào?
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Cách sơn tường kẻ sọc như thế nào?

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

huyhung

huyhung
Active member
Active member
Có rất nhiều cách để tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian nhà mình. Sơn kẻ sọc là 1 trong số đó. Nếu chỉ thoáng qua bạn sẽ nghĩ là rất khó làm. Thực tế lại không quá khó như bạn nghĩ đâu. Bạn hoàn toàn có thể làm được. Sau đây đội thợ sơn nhà hà nội chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể nhé.

Hướng dẫn cách sơn tường kẻ sọc

1. Những thứ cần chuẩn bị

Trước khi bạn bắt đầu làm hãy chuẩn bị đầy đủ những thứ sau roller, cọ sơn, gậy dài làm cán, thùng và băng dính giấy (màu trắng). Ta phải chọn băng dính giấy vì độ dính không cao. Khi bóc ra sẽ không bị bong lớp sơn ra. Nên chọn loại có bản dày 2cm khi dán sẽ thẳng vào dễ dán hơn.

2. Trình tự thi công

Bước 1: lựa chọn tường cần sơn

Tường cần sơn là tường liền không bị gián đoạn, không có cửa sổ, cửa ra vào. Đó có thể là bức tường ở đầu giường hoặc là tường phòng khách dựa salon.

Bước 2: sơn màu nhạt trước

Thường sơn kẻ sọc là sự kết hợp của 2 màu 1 đậm và 1 nhạt. Ta sẽ sơn màu nhạt hết cả bức tường đó. Sau đó chờ cho khô hẳn ta mới tiến hành đến các bước tiếp theo.

Bước 3: chia ô kẻ 

Nếu kẻ ngang thì độ rộng của mỗi đường sọc được tính bằng cách đo chiều cao từ trần xuống nền sau đó chia cho số sọc bạn muốn kẻ sẽ ra 

Nếu bạn kẻ  dọc thì độ rộng của mỗi đường sọc được tính bằng cách đo chiều rộng của mảng tường rồi chia cho số sọc sẽ ra.

Tùy mỗi người mà bạn có thể lựa chọn kẻ dọc hay ngang cũng được. Tùy không gian mà lựa chọn cho hợp lý.

Bước 4: dán băng dính và sơn ô kẻ

Sau khi đã chia ô rồi ta sẽ dán băng dính như sau. Dán làm sao cho phần sọc cần kẻ sẽ nằm ở giữa 2 mép của 2 dải băng dính. Tức là ta sẽ dán 2 dải băng dính vào 2 mép như hình mũi tên ở trên. 

Khi dán thì ta chú ý là kéo căng 2 đầu để dán sau đó miết nhẹ theo đường kẻ chứ không dán từng đoạn một nhé. Dán hết lượt xong thì bắt đầu sơn là được. Khi sơn xong thì phải bóc băng dính ra luôn. Nếu để khô thì sơn trên tường với sơn trên băng dính sẽ tạo thành màng đồng nhất. Lúc này bóc ra thì lớp sơn trên tường sẽ bị bong ra theo.

Nếu bạn cần thợ sơn hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Tham khảo báo giá: http://thoson.vn/gia-son-nha-ha-noi-tron-goi-2016/

View user profile http://thoson.vn/

huyhung

huyhung
Active member
Active member
Các bạn nếu đọc chưa hiểu cách thi công có thể liên hệ với mình để được hướng dẫn cụ thể nhé

View user profile http://thoson.vn/

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum