Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Nguyên nhân cửa cuốn bị hỏng và cách sửa tốt nhất
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Nguyên nhân cửa cuốn bị hỏng và cách sửa tốt nhất

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

seotot003@

seotot003@
Active member
Active member
Cách sửa cửa cuốn lên xuống phải giữ nút điều khiển
Nguyên nhân thứ 1: Hỏng nút âm tường của cửa cuốn, nút âm tường cửa cuốn bị hỏng làm cho chế độ tự giữ ở bộ khởi động từ không hoạt động
Cách khắc phục: mua nút âm tường mới về đấu lại dây
Nguyên nhân thứ 2: Bị chập chế độ đảo chiều tự dừng trong hộp nhận tín hiệu, chế độ đảo chiều giúp cửa tự dừng lại khi gặp chướng ngại vật. Tuy nhiên nếu bị chập nó sẽ luôn ở chế độ dừng, do vậy mà khi bấm cửa bạn phải bấm hoặc giữ nút liên tục, nếu bỏ tay ra lập tức cửa sẽ dừng lại.
* Cách khắc phục: Thay ic tự dừng trong bộ điều khiển cua cuon
Nguyên nhân thứ 3: Kẹt nan đáy, bạn kiểm tra xem nan đáy cuối cùng ở cửa cuốn có bị kẹt không, khi cửa cuốn di chuyển lên trên nan ở đáy có ở trạng thái thả lỏng hay không? Nếu nan này bị kẹt, không thả lỏng nó sẽ làm chập đầu đồng của hệ thống tự dừng. Khi gặp chướng ngại vật sẽ khiến cho hệ thống luôn ở trạng thái stop như ở nguyên nhân thứ 2
Các nguyên nhân cơ bản
Nguyên nhân thứ 1: Do khi thi công lắp đặt cửa cuốn, nhân viên không căn chỉnh cân bằng hai đầu. Dẫn tới nan cửa bị xô về bên thấp hơn.
Nguyên nhân thứ 2: Cửa cuốn vận hành lâu năm dẫn đến sự ăn mòn điện hóa thanh ray, bụi bẩn, thời tiết mang lại. Hoặc nan cửa bị dão ra.
Nguyên nhân thứ 3: Cửa cuốn gặp vật cản không tự dừng lại làm bộ công tắc hành trình bị sai. Khi đó, cửa cuốn của bạn sẽ bị kéo lên trên hộp kỹ thuật, dẫn tới hiện tượng bị xô nan.
* Cách sửa cửa cuốn ở 3 nguyên nhân này là: Thường xuyên vệ sinh, lau chùi cửa cuốn. Tránh để bụi bẩn nhiều trên các nan cửa cuốn. Với cửa cuốn bị thừa nan, dão nan bạn hãy xử lý cắt bớt nan thừa và tra dầu mỡ để cửa cuốn vận hành như bình thường. Khi thấy có dấu hiệu cửa cuốn vận hành khác lạ, tiếng kêu to các bạn không nên cố sử dụng, hãy liên hệ ngay các trung tâm bảo hành và sửa chữa cửa cuốn để được bảo trì sửa chữa.
Cách sửa cửa cuốn tự mở hoặc đóng khi không sử dụng
Nguyên nhân: Như các bạn thấy trên hình vẽ cấu tạo cửa cuốn, có 3 thiết bị tác động vào việc điều khiển cửa cuốn nên sẽ gặp 3 nguyên nhân sau. Nhà bạn có 1 tay điều khiển cua cuon nào đó bị chập, hỏng bộ điều khiển cửa cuốn, hỏng bộ khởi động từ
* Cách khắc phục: phát hiện tay chập, tháo pin tay điều khiển bị chập ra, mang đến trung tâm sửa cửa cuốn. Sửa hoặc thay bộ điều khiển cua cuon. Khi bộ khởi động từ hỏng thì không thể sửa chữa, bắt buộc phải thay bộ khởi động từ mới
Cửa cuốn xuống hết mới lên được hay lên hết mới xuống được
Nguyên nhân: Đây cũng là một trong các lỗi cua cuon phổ biến nhất. Phần lớn trong các trường hợp này cửa cuốn bị hỏng bộ khởi động từ hoặc hỏng cuộn hút (Bộ khởi động từ điều khiển lên xuống, cuộn hút đóng vai trò như phanh giữ). Tuy nhiên một số trường hợp hiếm gặp động cơ bị hỏng một chiểu.
* Cách sửa cửa cuốn này như sau: Thay bộ khởi động từ rời, thay hay cuốn lại cuộn hút. Nếu cháy động cơ 1 chiều phải cuốn lại động cơ.
Cách sửa cửa cuốn Khi mở cửa lên cửa tự trôi xuống.
Nguyên nhân: Do hỏng cuộn hút (Cuộn hút của motor cửa cuốn đóng vai trò là phanh hãm của cửa cuốn. Cuộn hút giữ cho cua cuon không bị trôi xuống khi cửa cuốn được mở ở vị trí lưng chừng cửa )
* Cách khắc phục: Thay hoặc cuốn lại cuộn hút
Đọc thêm tin tức về cua cuon, kính cường lực tại thongminhgroup.com

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum