Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Cách sử dụng Google “pro” hơn
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Cách sử dụng Google “pro” hơn

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

1default Cách sử dụng Google “pro” hơn on Mon Feb 05, 2018 3:52 pm

seotot003@

seotot003@
Active member
Active member
Hôm nay Sửa máy tính tại nhà quận 1 sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, Google, một cách chuyên nghiệp nhất. Hẳn là bạn sẽ bĩu môi: "Tôi sử dụng google hàng ngày, đơn giản là chỉ cần gõ những gì tôi muốn tìm kiếm và nhấn Enter thôi"

Và đó là cách mà hầu hết mọi người đều sử dụng Google. Nhưng có nhiều phương pháp hiệu quả hơn mà bạn có thể sử dụng để cải thiện tìm kiếm trên mạng của mình. Vì vậy, hôm nay, Sửa máy tính tại nhà quận 2 sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó.

Dấu trừ

Đây là một mẹo nhỏ khá thú vị mà Sửa máy tính tại nhà quận 3 muốn chia sẻ với bạn đọc. Giả sử bạn nhập "salsa" vào Google và nhấn tìm kiếm. Bạn sẽ thấy gì? Có lẽ rất nhiều điều liên quan đến salsa từ sốt salsa cho đến điệu nhảy salsa. Nhưng bạn chỉ muốn google hiển thị bất kỳ kết quả nào mà không liên quan đến điệu nhảy salsa. Đơn giản, chỉ cần gõ "salsa", để lại một khoảng trống, gõ dấu trừ, và sau đó là từ "dancing”. Dấu trừ sẽ cho Google loại trừ "dancing" khỏi bất kỳ kết quả tìm kiếm nào cho từ "salsa".

Dấu ngã

Tiếp theo là dấu ngã (~), trông giống như một ria mép nhỏ và thường được sử dụng để viết ra một số lượng tương đối của một cái gì đó (~ 30 feet dài có nghĩa là khoảng 30 feet). Dấu ngã cho phép bạn Sửa máy tính tại nhà quận 1 tìm kiếm các từ tương tự nhau. Vì vậy, nếu bạn đặt dấu ngã trực tiếp trước một từ, Google sẽ tìm các cụm từ tìm kiếm khác có ý nghĩa tương tự, giống như từ đồng nghĩa. Ví dụ: nếu bạn đặt dấu ngã trước từ "cat", tìm kiếm của bạn có thể trả lại các kết quả khác liên quan đến mèo...

Các dấu ngoặc kép

Giả sử bạn đang cố tìm một cụm từ chính xác. Ví dụ, bạn đang cần tìm kiếm một bài hát nào đó, nhưng bạn chỉ nhớ chính xác một câu hát trong bài hát đó. Đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước Sửa máy tính tại nhà quận 2 như sau, gõ toàn bộ câu hát đó với dấu ngoặc kép xung quanh, và Google sẽ chỉ tìm kiếm cụm từ chính xác đó thay vì mỗi từ riêng lẻ. Điều này cũng rất hữu ích cho trích dẫn phim và các bài diễn văn nổi tiếng.

Toán học và chuyển đổi đơn vị

Bạn hãy thử gõ 3 x 5 trong thanh tìm kiếm. Google sẽ giải quyết nó cho bạn. Nó thậm chí có thể chuyển đổi hầu hết các loại đơn vị. Nếu bạn nhập "phim", "xác định", "cổ phiếu" hoặc "thời tiết" theo sau bởi dấu hai chấm và cụm từ tìm kiếm của bạn, Google sẽ đưa lại thời gian chiếu, định nghĩa, báo giá và thậm chí cả thời tiết của cụm từ tìm kiếm của bạn . Điều này có thể giúp bạn Sửa máy tính tại nhà quận 3 tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Tìm kiếm theo trang web cụ thể

Google cũng có thể tìm kiếm trong các trang web. Tất cả những gì bạn phải làm Sửa máy tính tại nhà quận 1 là gõ từ mà bạn muốn tìm kiếm trong trang web đó, theo sau bởi dấu hai chấm và sau đó là trang web bạn muốn tìm kiếm. Điều này sẽ mang lại kết quả chỉ từ trang web đó.

Tìm kiếm tệp

Nếu bạn đang tìm kiếm một tập tin cụ thể, có thể là một file pdf hay file word, gõ "filetype" theo sau bởi một dấu hai chấm và phần mở rộng của tập tin đó vào Google và nó sẽ trả lại các tập tin theo kiểu file mà bạn mong muốn. Ví dụ bạn muốn tham khảo các bài luận án tiến sĩ có định dạng pdf, bạn gõ trên thanh tìm kiếm google như sau: pdf:luận án tiến sĩ. Nhờ mẹo Sửa máy tính tại nhà quận 3 này, thay vì phải thông qua trang web để tìm tệp tin bạn muốn tải xuống, bạn có thể truy cập vào nó bằng một cú nhấp chuột dễ dàng.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum