Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

6 công trình kiến trúc nổi tiếng của thế giới
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

6 công trình kiến trúc nổi tiếng của thế giới

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

seotot003@

seotot003@
Active member
Active member
1 - ĐẢO NHÂN TẠO PALM - DUBAI (UAE)

Theo  sửa nhà, các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) là một trong những quốc gia trẻ nhất trên thế giới, nổi tiếng là vùng đất của những câu chuyện "Một nghìn lẻ một đêm". Quần đảo hình cây cọ ở Dubai bao gồm Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira, đây cũng chính là ba hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới.


2 - VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH - TRUNG QUỐC


Theo sửa nhà, Vạn lý Trường thành là một công trình kì vĩ, có chiều dài 8.850 km, được xây dựng trong khoảng 2.000 năm, bắt đầu từ năm 475 trước Công nguyên. Sân bay quốc tế Bắc Kinh là sân bay gần nhất để đến thăm Vạn lý Trường thành.

3 - TAJ MAHAL - ẤN ĐỘ


Theo sửa nhà, đền Taj Mahal tọa lạc ở thành phố Agra bang Utar Pradesh, được xem là biểu tượng của tình yêu bất diệt giữa hoàng đế Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahal. Đền được xây dựng trong 20 năm (từ 1632 đến 1653) bằng nhiều loại đá quý màu trắng trên một không gian rộng lớn, giúp tôn lên vẻ đẹp thanh khiết.2 - ĐƯỜNG DẪN NƯỚC SEGOVIA - TÂY BAN NHA

Theo sửa nhà, đây là đường ống dẫn nước trên cao được xây từ thời La Mã vào cuối thế kỷ thứ nhất sau Công Nguyên, một trong những di tích bằng đá cổ được bảo tồn tốt nhất trên bán đảo Iberia.5 - ĐƯỜNG SẮT XUYÊN SIBERIA - NGA

Theo sửa nhà, tuyến đường sắt này nối liền Đông Nga với Nhật Bản, Trung Quốc và Mông Cổ. Phía Bắc Siberia vốn có địa hình rất hiểm trở để băng qua, chính điều đó đã làm cho  công trình dài 8.851km này càng trở nên đặc biệt ấn tượng.

6 - THÁP BURJ KHALIFA - DUBAI (UAE)


Theo sửa nhà, tòa tháp Burj Khalifa là công trình nổi tiếng bậc nhất tại Dubai. Đây hiện là tòa tháp cao nhất thế giới với chiều cao ước tính khoảng 828m, được khai trương ngày 4/1/2010. Đến Dubai, bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh của tòa nhà khi đêm xuống, đó thực sự là một tác phẩm kiến trúc hoàn hảo.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum