Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Những tác hại đáng sợ từ việc bơi lội
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Những tác hại đáng sợ từ việc bơi lội

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

seotot003@

seotot003@
Active member
Active member
1. Lợi ích của bơi lội
Ngày nay, có nhiều nhà thầu xay dung ho boi công cộng để phục nhu cầu bơi lội của mọi người, đặc biệt là vào dịp hè.Trẻ em đến hồ bơi là để tập bơi, còn với các bạn trẻ sau một tuần làm việc mệt mỏi là để giảm stress, rèn luyện sức khỏe, với người lớn tuổi giúp ăn ngủ ngon hơn, tăng cường sức đề kháng phòng chống bệnh tật, với gia đình là một hoạt động giải trí thú vị, vui vẻ và sảng khoái trong những ngày cuối tuần. Còn đối với phái đẹp chúng ta thì để giữ gìn một vóc dáng cân đối, thon gọn. Thật không có gì thú vị, thoải mái hơn để được ngâm mình trong lành nước mắt mẻ, trong xanh với gia đình, bạn bè.

2. Nước hồ bơi có sạch như bạn nghĩBạn có dám chắc 100% hồ bơi công cộng trong thành phố được thiết kế xay dung ho boi đảm bảo điều kiện vệ sinh, an toàn nước hồ bơi hay không? Sự thật là không có gì đảm bảo đâu nhé. Hầu hết các hồ bơi công cộng rất ít thay nước thường xuyên vì việc này gây tốn công, tốn điện, tốn nhiều nước. Vì vậy để sát trùng loại bỏ các vi khuẩn có hại, diệt rêu tảo và nhiều ô nhiễm trong nước khác cũng như làm trong, làm xanh nước nhanh chóng mà tiết kiệm, ít chi phí, ít tốn kém hơn nhiều so với việc thay nước, lọc nước hoặc bằng những phương pháp an toàn khác, các chủ hồ bơi, nhà quản lý hồ bơi đã sử dụng các loại hóa chất để xử lý nước hồ bơi, là 1 phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay ở các hồ bơi ngoài trời trong thành phố. Những nguy cơ này sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật cho bản thân.

3. Các hóa chất chứa trong hồ bơi


Bạn có biết các hóa chất bể bơi nào chứa trong nước bể bơi: Chlorin, đồng sulfat, các chất siêu tác dụng, … Hãy tưởng tượng rằng: nếu da ngâm trong nước hồ bơi có chứa các hóa chất trên trong nhiều giờ liên tục gây nhờn trên da phải rửa kỹ bằng nước sạch mới hết. Ngoài ra, còn gây ngứa, mẫn ngứa, gây rát, đỏ mắt, làm da khô ráp, gây mùi khó chịu, có hại cho hô hấp và tất nhiên khi thải ra ngoài có hại cho môi trường.
Nếu chúng ta sử dụng quá liều lượng, riêng sulfat đồng khi nuốt vào cơ 
thể gây viêm đại tràng, dạ dày, ảnh hưởng gan, hô hấp, bệnh da liễu.4. Khuyến cáo các bệnh đáng sợ từ việc bơi lộiCác bác sĩ khuyên chúng ta nên tập thể dục mỗi ngày, trong đó có môn bơi lội. Vì nó có nhiều tác dụng rất tốt lên các cơ quan hô hấp, tim mạch, khớp, cơ, béo phì. Nhưng nó cũng có những mặt trái của nó khi chúng ta bơi ở những bể bơi không an toàn, chứa nhiều hóa chất hồ bơi độc hại. Đó là rước thêm nhiều bệnh vào người:
-      Viêm kết mạc và đau mắt đỏ
-      Bệnh tai, mũi, họng
-      Bệnh da do hóa chất
-      Nấm kẽ chân
-      Bệnh vùng kín
-      Bệnh về tóc
-      Bệnh tiêu chảy

5. Cách bảo dưỡng để nước hồ bơi đạt chuẩn
Để giúp cho nước hồ bơi trong sạch và đạt tiêu chuẩn giúp tốt cho sức khỏe thì chúng ta cần lưu ý một số vấn đề khi bảo dưỡng:
-      Cần sử dụng đúng liều lượng hóa chất hồ bơi, phương pháp xử lý và tỷ lệ đã được Trung tâm y tế dự phòng kiểm định cho phép
-      Không được sử dụng nước lưu giữ lâu ngày rồi chỉ xử lý bằng clo, không đảm bảo vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi.
-      Phải có hệ thống lọc nước sạch và lọc hằng ngày xử lý các chất bẩn hoặc các loại hóa chất dư thừa, các chất hữu cơ, mồ hôi, các loại hóa mỹ phẩm, kem chống nắng, nước bọt, nước mũi, nước tiểu …. 2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều tối, mỗi lần chạy liên tục 4-6g, nước hồ phải trong và nhìn thấy rõ toàn bộ đáy hồ.

-      Lượng người bơi quá nhiều so với bình thường thì phải tăng thời gian lọc 2-3g, phải giữ cho lượng Clo và nồng độ pH hợp lý, sạch trong.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum