Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Nguyên nhân tạo ra viêm mũi xoang thường xảy ra
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Nguyên nhân tạo ra viêm mũi xoang thường xảy ra

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

tisunup7

avatar
Active member
Active member
Viêm xoang thường có triệu chứng như đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi, điếc mũi. Lúc ở thể nhẹ khó nhận thấy vì biểu hiện hơi đơn độc. Nhưng lúc bệnh đã trở nặng thì có ít nhất là 3 trong vài triệu chứng trên.
Viêm xoang cũng là một trong một số căn bệnh lây trùng còn rất thường tại vài nước đang phát triển như Việt anh em, chiếm tỷ lệ 2 - 5% dân số căn bản hoặc có xu thế tăng thêm.
Nguyên do gây nên viêm mũi xoang thường thấy
Viêm xoang là hiện tượng viêm niêm mạc hoặc ứ dịch trong lòng một số xoang của khối xương mặt bởi bít tắc vài lỗ dẫn lưu từ xoang ra mũi. Viêm xoang chủ yếu phối hợp với viêm mũi.
nguyên do cơ bản bởi vì lây khuẩn, vi khuẩn, nấm, dị ứng. Một vài ít bởi vì chấn thương, vì cản trở cơ học của khối u, dị dạng hốc mũi (gai vách ngăn, mào vách ngăn...). Hội chứng trào ngược dạ dày - thực quản.
thời gian bị xoang, biểu hiện không thể thiếu được đó chính là biểu hiện nghẹt mũi. Có nguy cơ vừa bị nghẹt 1 bên hoặc cả 2 phía bên. Lúc mới bị nghẹt mũi có khả năng có cảm giác khó thở, khá không thích hay mệt mỏi.
Một số dạng viêm xoang chính
bệnh viêm xoang có 2 dạng là viêm xoang cấp hay viêm xoang mạn tính. Trong đó, người vừa bị viêm xoang cấp cơ bản có dấu hiệu sốt, môi khô lưỡi bẩn, đau nhức vùng sọ mặt tương ứng tới xoang bị viêm như mặt trước má, trán, vùng dưới đây gáy, ngạt tắc mũi tăng dần, chảy nước mũi trắng rồi chuyển thành vàng xanh, giảm ngửi… khi khám thấy niêm mạc mũi đỏ, khe giữa hoặc khe trên rộng rãi dịch đọng.
Còn viêm xoang mạn tính là do viêm xoang cấp tính tái phát các lần không được điều trị không đúng phương pháp.
biểu hiện cốt yếu của viêm xoang mạn tính là chảy mũi 1 hay hai phía bên, dịch mũi ngày một đặc lại rồi có màu vàng xanh, mùi hôi, ngạt tắc mũi nâng cao dần tới ngạt mũi tận gốc, ngửi kém từng khi và mất ngửi, đau đầu cũng là 1 trong các nguyên do khiến cho người viêm xoang bắt buộc đi khám căn bệnh.
bản thân người bệnh vừa bắt đầu bị viêm xoang hay khịt khạc, ho khan, ngứa họng... Để điều trị viêm xoang kết quả cần tuân theo nguyên lý chung là bảo đảm phục hồi được chức năng dẫn lưu hoặc thông khí của xoang.
Xem thêm phương pháp điều trị bệnh viêm mũi xoang tại https://goo.gl/dNejCX

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum