Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu có hết bệnh không?
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu có hết bệnh không?

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

longseo

avatar
Member
Member
Giang mai được gọi là bệnh hoa liễu do nó lây qua quan hệ tình dục là chủ yếu, nó nguy hiểm chỉ đứng sau căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Bệnh giang mai do vi khuẩn giang mai gây ra với những biểu hiện bệnh dễ nhầm lẫn với những bệnh khác: săng giang mai, vết đào ban, sần mủ… Tác nhân gây bệnh giang mai là xoắn khuẩn giang mai, việc dùng thuốc kháng sinh điều trị bệnh giang mai có hiệu quả không?
Dùng thuốc kháng sinh điều trị bệnh giang mai có hiệu quả không?
Thuốc kháng sinh được nhà khoa học Alexander Fleming đến từ Scottland phát minh ra và dần phát triển với nhiều chủng loại. Thuốc kháng sinh là những hóa chất tổng hợp có tác động trên một giai đoạn chuyển hóa của vi sinh vật. Với liều lượng và thời gian sử dụng thích hợp, thuốc kháng sinh có thể kìm hãm hoặc tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh.
Với bệnh giang mai, dùng thuốc kháng sinh đúng loại, đúng liều lượng có thể kìm hãm bệnh. Dùng thuốc kháng sinh điều trị bệnh giang mai thường là phương pháp chữa trị giang mai giai đoạn đầu khi giang mai chưa xâm nhập vào máu.
Chuyển sang giai đoạn 2, giai đoạn tiềm ẩn và giai đoạn 3, bệnh cần có phác đồ điều trị cụ thể, chi tiết với kháng sinh mạnh, liều lượng phù hợp để kiểm soát xoắn khuẩn sinh sôi nảy nở và gây bệnh.
Nếu tự ý sử dụng kháng sinh mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ, người bệnh giang mai có thể khiến bệnh nặng hơn do không sử dụng đúng thuốc, cơ địa khác biệt,…thậm chí khiến xoắn khuẩn “nhờn thuốc”, kháng kháng sinh gây khó khăn cho quá trình điều trị.
Đặc biệt, có một số loại kháng sinh chống chỉ định cho phụ nữ mang thai, nguời bệnh tim mạch, người bệnh thận, dị ứng với thành phần của thuốc…
Lời khuyên bác sĩ
Hiện nay, tình trạng vi khuẩn nói chung và xoắn khuẩn giang mai nói riêng kháng kháng sinh ngày càng nhiều. Vì vậy, nếu nghi ngờ mắc bệnh giang mai, bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm chẩn đoán để có biện pháp điều trị thích hợp.
Phát hiện bệnh càng sớm, điều trị bệnh giang mai càng dễ, càng triệt để. Nếu để lâu, bệnh giang mai bước sang giai đoạn cuối với những biến chứng nguy hiểm thì “vô phương cứu chữa”, có thể tử vong bất cứ lúc nào.
Hiện nay y học hiện đại đã tìm ra phương pháp tối ưu để điều trị bệnh xã hội nguy hiểm này: liệu pháp cân bằng tự kích hoạt miễn dịch. Để nâng cao hiệu quả điều trị người bệnh cần thực hiện nghiêm túc những điều dưới đây: chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục, không quan hệ tình dục, và chữa trị cùng bạn tình, vợ, chồng để tránh tình trạng lây nhiễm qua lại.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum