Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Tập hợp nguyên nhân gây trễ kinh nguyệt ở nữ giới
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Tập hợp nguyên nhân gây trễ kinh nguyệt ở nữ giới

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

phongkhamthaiha

avatar
Active member
Active member
Nhiều nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng tuy nhiên cũng nhiều nữ giới có chu kỳ thất thường, dễ bị điều chỉnh. nguyên nhân trễ kinh nguyệt cũng khá là đa dạng. Nếu nhận thấy được nguyên nhân trực tiếp gây ra rối loạn kinh nguyệt sẽ giúp các chị em chữa căn bệnh hiệu quả. Trong bài viết sau đây, các bác sĩ tại cơ sở y tế Thái Hà sẽ tổng hợp một vài nguyen nhan gay tre kinh ở nữ giới.

Một vài nguyên nhân chậm kinh nguyệt ở các chị em

  • Mang thai


Trễ kinh 5 ngày là triệu chứng trước hết của việc mang bầu. Nếu khoảng thời gian trước bạn đã "lâm trận" mà không dùng một số phương pháp tránh thai an toàn thì có khả năng các chị em đã có thai. Để chắc hẳn có mang thai hay không, chị em phụ nữ hãy sử dụng que thử thai hoặc đi siêu âm. Bạn có biết: qua kinh 5 ngay co thai khong

  • Do giảm cân hoặc tăng căng đột ngột


Cân nặng bị giảm quá nhanh do giảm cân cấp tốc sẽ khiến cơ thể bị không đủ hụt năng lượng, dễ lo lắng, lo sợ, ức chế hành kinh dẫn tới trễ kinh nguyệt.
Khi tăng cân nhanh chóng cũng khiến body dễ thừa cân, lượng hoormone nữ thay đổi dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh.

  • Do lo sợ căng thẳng


Phụ nữ hàng ngày chịu áp lực trong công việc, lo lắng, sẽ làm ức chế quá trình trứng rụng, dẫn đến trễ kinh.

  • Phản ứng phụ của kháng sinh


Quá trình sử dụng một số dạng thuốc chữa bệnh như thuốc ngủ, thuốc kháng sinh chống đông máu, thuốc kháng sinh hóc môn, kháng sinh tránh thai khẩn cấp...cũng tác động đến quá trình rụng trứng, khiến các chị em bị trễ kinh. Để xử trí tình trạng này chị em phụ nữ có nguy cơ tìm hiểu ý kiến của Thầy thuốc để đổi loại thuốc kháng sinh khác giúp vòng kinh đều đặn trở lại.

  • Uống rượu, dùng chất gây nghiện


Rượu, bia, thuốc lá, và một số chất gây nghiện sẽ tác động xấu tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Sử dụng nhiều rượu nhiều sẽ ảnh tới lượng hóc môn chị em, ngăn cản quá trình trứng rụng, gây ra rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh. Nguy hiểm hơn, dùng bia rượu còn giảm thiểu số lượng trứng dự trữ, dễ gây nên vô sinh, hiếm trễ, giảm nguy cơ thụ thai.

  • Do ảnh hưởng của tuổi mãn kinh


Thời gian mãn kinh ở chị em thường bắt đầu từ độ tuổi 40 khiến cơ thể thiếu hụt một lượng hóc môn nữ không nhỏ. Tình trạng mãn kinh không chỉ gây chậm kinh, chu kỳ kinh nguyệt không đều mà còn gây nhiều ảnh hưởng khác đến da, tóc, tin cậy đời sống tình dục.

  • Vì tác động của chứng bệnh phụ khoa


Một số bệnh viêm phụ khoa cũng là nguyên nhân dễ dẫn tới chu kỳ kinh nguyệt không đều, chậm kinh, máu kinh thất thường. những dạng bệnh phụ khoa dễ tác động tới chu kỳ kinh nguyệt như: u xơ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa, viêm lộ tuyến cổ tử cung, hội chứng đa nang buồng trứng, một vài chứng bệnh về rối loạn đông máu...

Muốn chữa trị kinh nguyệt không đều hữu hiệu, phụ nữ cần Căn cứ vào nguyên nhân cụ thể để có hướng giải quyết hợp lý. Vì kinh nguyệt là tấm gương phản chiếu sức khỏe sinh sản nên một vài không bình thường xảy ra sẽ vô cùng dễ gây ra tác động xấu tới khả năng thụ thai, sinh con sau này của chị em phụ nữ.

View user profile http://khamphukhoathaiha.com/

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]