Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Cách chọn cà vạt phù hợp với áo sơ mi
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Cách chọn cà vạt phù hợp với áo sơ mi

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

tuanleorno

tuanleorno
Active member
Active member
Cách chọn cà vạt phù hợp với áo sơ mi


Sơ mi và cà vạt vốn là hai người bạn đồng hành cùng nhau. Sơ mi không thể thiếu những chiếc cà vạt đi cùng. Nhưng làm sao để chọn được một chiếc cà vạt phù hợp với áo sơ mi, đó là điều rất nhiều quý ông thắc mắc. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ đưa đến những gợi ý mới trong cách kết hợp giữa áo sơ mi và cà vạt
Những nguyên tắc cơ bản khi kết hợp cà vạt với áo sơ mi
 
Nguyên tắc 1: chú ý đến tỷ lệThứ nhất, nếu như chiếc cổ áo sơ mi của bạn không đủ để chứa đường biên cà vạt và chân cổ áo sơ mi thấp thì bạn hãy chọn những chiếc cà vạt nhỏ. Ngược lại, chân cổ cà vạt cao, bạn có thể chọn cà vạt to hơn.
Thứ hai, bạn nên chú ý đến tỷ lệ giữa lá cổ áo sơ mi và nút thắt cà vạt. Hai yếu tố này nên co tỷ lệ thuận. Bạn không nên chọn một chiếc áo sơ mi có cổ áo nhỏ trong khi nút thắt cà vạt lại to. Ngược lại, không thể để nút thắt cà vạt nhỏ nằm giữa hai lá cổ áo quá lơn.
Hơn nữa, bạn cũng cần chú ý đến tỷ lệ và họa tiết. Bạn không chọn tỷ lệ kết hợp giữa họa tiết lớn cùng với họa tiết lớn được. Mà ngược lại, hãy kết hợp giữa họa tiết lớn và họa tiết nhỏ để tạo nên sự hài hòa. Tốt nhất, bạn nên chọn họa tiết trên chiếc cà vạt to hơn lớn hơn và nổi bật hơn so với chiếc áo sơ mi.
Nguyên tắc 2: vị trí thắt cà vạt
Để một chiếc cà vạt phù hợp với sơ mi bạn cũng cần chú ý đến vị trí thắt cà vạt: luôn phải ở trung tâm áo. Dĩ nhiên, chiếc áo sơ mi sẽ xấu đi nếu như bạn thắt cà vạt lệch đi. Kể cả khi bạn đi dạo phố, muốn nới lỏng vị trí của chiếc cà vạt, bạn chỉ cần mở nhẹ cúc sơ mi trên cùng, nhưng luôn phải nhớ vị trí nút thắt luôn ở trung tâm. Nếu bạn đã nắm được một số nguyên tắc cơ bản khi phối áo sơ mi với cà vạt, các bạn nữ thử kiểm tra xem trong tủ đồ của bạn trai mình, còn thiếu chiếc cà vạt nào hãy lựa chọn một chiếc cà vạt là quà noel cho bạn trai.
Những nguyên tắc lựa chọn khi kết hợp áo sơ mi và cà vạt đều in họa tiết
Thứ nhất, Khi kết hợp một chiếc áo sơ mi với cà vạt đều có họa tiết. Bạn cần đảm bảo tỷ lệ giữa họa tiết của áo sơ mi và cà vạt không được chênh lệch nhau về kích thuớc. Việc nắm chắc được sự kết hợp giữa tỷ lệ của áo và cà vạt sẽ giúp bạn dễ dàng phối hợp những dạng hoa văn khác nhau với chiếc áo sơ mi bạn mong muốn. Bạn có thể chọn một chiếc áo sơ mi kẻ sọc với cà vạt kẻ ô, hay sơ mi kẻ ô kết hợp với cà vạt chấm bi nhỏ.
Ngoài ra, nếu các chàng trai muốn có một chút biến tấu khi kết hợp với những họa tiết có tỷ lệ chênh lệch khác nhau, bạn có thể kết hợp nhiều hoa văn khác nhau giữa cà vạt và sơ mi. chắc chắn điều này sẽ làm bạn thích thú và thu hút hơn.Thứ hai, bạn nên chú ý đến sự chênh lệch về kích thước khi lựa chọn một chiếc áo sơ mi và cà vạt có cùng họa tiết. các chàng trai chỉ cần nhớ một điều khi áp dụng đó là: trung thành với quy tắc chiều rộng của các họa tiết kẻ sọc phải chênh lệch to nhỏ khác nhau. Dựa vào nguyên tắc đó, các chàng trai vẫn lựa chọn phối đồ tốt cho phong cách cùng sọc hay cùng caro. Mà không hề đưa đến cái nhìn rối mắt với người nhìn mà ngược lại rất thời trang.
 
Những lựa chọn an toàn khi kết hợp áo sơ mi và cà vạtThứ nhất, đơn giản luôn là vẻ đẹp đỉnh cao
Bạn là người không mấy nắm rõ các quy tắc phối đồ để thật phong cách, thì hãy sử dụng phương pháp an toàn cho lựa chọn của mình: đơn giản là vẻ đẹp đỉnh cao. Bạn hãy tránh xa những chiếc cà vạt có họa tiết rườm rà trên nền của những mảng màu chói lọi. Nếu bạn thực sự có cách kết hợp này sẽ khiến người tiếp xúc với bạn cảm thấy rối mắt và mất đi phong cách của trang phục.
Bạn nên chọn những chiếc cà vạt có hoa văn chấm bi, kẻ sọ, ô… kết hợp với một chiếc áo sơ mi trơn và làm ngược lại. cách kết hợp này bạn vẫn có thể kết hợp với các màu sắc này bằng cách chọn lại một màu trong sổ sọc kẻ hoặc hoa văn của cà vạt lên áo sơ mi. Điều này sẽ làm mới hơn trong cách kết hợp của bạn. Bạn cũng nên kết hợp với ví da khắc tên để khẳng định phong cách của mình.

Thứ hai, lựa chọn những chiếc cà vạt
Bạn nên lựa chọn những chiếc cà vạt có màu đậm hoặc tươi, mà không nên chọn màu sắc tương tự. Bởi điều này sẽ dễ lẫn với màu của chiếc áo sơ mi. Đây là điểm sẽ khiến bạn dễ dàng khi thực hiện kết hợp áo sơ mi và cà vạt, nhất là những chàng trai mới làm quen với sơ mi, cà vạt.
Bạn cũng có thể biến tấu một chút, nhưng đừng đi quá xa các nguyên tắc, nếu bạn không muốn mình quá nổi bật
Thông thường, một chiếc áo sơ mi sáng màu bao giờ cũng đi với một chiếc cà vạt tối màu cùng tông. Đây là một sự lựa chọn an toàn. Ví dụ: bạn có thể chọn một chiếc áo sơ mi xanh nước biển nhạt với một chiếc cà vạt có màu xanh lam thẫm, hay một chiếc áo ghi sáng với một chiếc cà vạt ghi sẫm.
Bạn cũng áp dụng như vậy đối với việc lựa chọn một chiếc cà vạt kẻ sọc hay kẻ ô. Một chiếc áo sơ mi có màu đồng điệu với màu nhạt trên sọc cà vạt hoặc tương phản với màu nền chính luôn an toàn.

View user profile

mychitran

mychitran
Active member
Active member
thêm 1 mẹo thời trang cho ông xã, cảm ơn những điều thớt chia sẻ :)

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum