Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Người mẹ nhẫn tâm lấy tiền học của con, trộm đồ trong chùa để chơi cờ bạc cá độ
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Người mẹ nhẫn tâm lấy tiền học của con, trộm đồ trong chùa để chơi cờ bạc cá độ

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

cobacbippro

avatar
Active member
Active member

Vốn có một gia đình yên ấm, hạnh phúc, chồng "ngoan" con khôn Nhưng Phạm Thị Huyền Trang (SN 1986, ngụ xã An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) lại rũ bỏ tất cả để lao vào cờ bạc, ma túy.

Mỗi khi lên cơn đói thuốc, hay cơn nghiện cờ bạc cá nhân mẹ trẻ này thường xuyên trộm money của chồng để dành đóng học cho con trai. Thậm chí, đến khi kinh tế gia đình kiệt quệ, để thỏa mãn cơn nghiện cờ bạc, Trang còn tìm cách vào chùa trộm money công đức, vật dụng, đồ lễ, và cả… tượng phật.

Chân dung nữ “đạo chích” Phạm Thị Huyền Trang.
[size]
tiền cúng chùa... Không cánh mà bay
Theo thông tin từ phía cơ quan công an, vào ngày 22/7, Công an quận Lê Chân đã dùng chung với các sư thầy chùa Linh Quang, phường An Dương, quận Lê Chân bắt quả tang một "nữ quái" chuyên giở trò “đạo chích” lấy tiền chơi cờ bạc hoặc mua đồ cờ bạc bịp tại cờ bạc bịp pro để lừa gạt những người chơi cờ bạc khác.
Cơ quan chức năng xác định kẻ trộm có tên Phạm Thị Huyền Trang (SN 1986, ngụ xã An Đồng, huyện An Dương). Trang là một đối tượng nghiện ma túy nặng không nghề nghiệp, sống li thân với chồng từ lâu năm nay.
Liên quan đến vụ việc trên, sư thầy Bản Trụ tu hành ở chùa Linh Quang kể lại, suốt trong khoảng 7 tháng qua, nhà chùa thường xuyên xảy ra thua trộm. Đặc biệt là vào các ngày mùng một và ngày rằm hàng tháng - dịp mà các con nhang, đệ tử thường xuyên đến làm lễ cầu may.
Theo sư thầy Bản Trụ, thời gian đầu, chỉ trong chốc lát tiền công đức của khách thập phương đặt trên các ban thờ đều bị “ngót” đi trông thấy. Tuy vậy, khi tiến hành kiểm tra băng ghi hình từ loại camera 4 “mắt” (4 ống kính-PV) được lắp trong chùa lại không cho kết quả gì bởi góc ghi hình nhỏ hẹp. Tưởng rằng, kẻ trộm chỉ “để mắt” đến những đồng tiền công đức mệnh giá thấp, nên sư thầy trụ trì đã thông báo cho toàn bộ nhân lực trong chùa phải thường xuyên cảnh giác, để ý các hòm công đức và đĩa đặt lễ. Nếu thấy $ công đức đặt lộn xộn ở ngoài, mọi cá nhân cần nhanh chóng đưa vào hòm công đức để bảo toàn.
Thế tuy nhiên, dù đã hết sức nâng cao cảnh giác tuy nhiên chỉ một tuần sau, bàn lao động của sư thầy trụ trì cũng bị lục lọi, trộm đi rất nhiều tiền lễ. Thậm chí, nhiều khi, cả đồ ăn chay trong tủ lạnh đặt dưới nhà bếp cũng “không cánh mà bay”. Thùng mì chính nhà chùa mới dùng được ít lâu cũng chịu cảnh tương tự. Trong lúc cả chùa đang nháo nhào tìm kiếm những đồ vật bị thua trên thì đúng mùng 1 tháng 6 (Âm lịch), chiếc ấm điện siêu tốc để dưới bếp cũng “bốc hơi”.
Rất may vào thời điểm này, trong khi đến lễ Phật, một con nhang đệ tử biết được chuyện trong chùa hay bị thua cắp vặt mà không tìm thấy thủ phạm nên đã “cung tiến” một dàn camera loại 16 “mắt” đời mới để lắp đặt ở những vị trí quan trọng nhằm tặng thưởng nhà chùa dễ dàng quản lý tài sản. Chỉ sau đó vài ngày, 2 bức tượng thần tài bằng sứ và hai đế chân nến bằng đồng đặt trên chính điện bỗng dưng “mất hút”. Lần này, sau khi xem lại băng ghi hình tại chùa, chân dung của siêu trộm này đã lộ rõ.
Qua băng ghi hình các thành viên trong chùa nhận ra kẻ “đạo chích” là một phụ nữ thường rất chăm đến chùa lễ Phật và trong bộ dạng ăn vận khá lịch sự, thường khoác theo một chiếc ba lô đen, bên trong có kìm, giũa móng tay và vô số những công cụ mở khóa không giống... Ngay sau đó, vụ việc đã được thông báo cho Công an phường An Dương.
Đến ngày 22/7/2013, đúng rằm tháng 6 (Âm lịch), khi nữ “siêu trộm” vừa đặt chân vào cổng chùa cùng chiếc ba lô quen thuộc và chưa kịp "giở trò" thì bị lực lượng công an bắt giữ. Tại cơ quan công an, ban đầu, cá nhân đàn bà này cãi bay biến và chối đây đẩy về hành vi trộm cắp của mình. Mặc nhiên, sau khi cuốn băng ghi hình được đưa ra, chị ta đã phải cúi đầu nhận tội.
Theo đó, khoảng 15h ngày 8/7, Trang đi bộ một mình vào chùa Linh Quang và lấy cắp khoảng 100 ngàn money công đức trên ban thờ chính thuộc chính điện. Sau đó, chị ta lững thững đi xuống bếp thì thấy chiếc ấm siêu tốc vứt chỏng chơ dưới đất. Lòng tham nổi lên, chị ta cho chiếc ấm vào bụng và mang bán. Được "vài đồng lẻ", chị ta đem “nướng” vào ma túy.
Sau đó, cũng với thủ đoạn tương tự, Trang vào chùa Linh Quang trộm cắp 2 chân đế nến bằng đồng cao 35cm, hai bức tượng thần tài bằng sứ cao 15cm, sau đó mang ra khu vực hồ Ông Báo bán được 200.000 Đồng mua ma túy “xài” hết. Điều đáng nói, đây chỉ là hai trong số nhiều lần Trang vào chùa “hành sự”.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/phap-luat/me-cuom-do-chua-trom-ca-tien-hoc-cua-con-de-thoa-con-nghien-20130815015616445.htm
[/size]

hai bức tượng thần tài bị đánh cắp tại chùa Linh Quang

View user profile http://cobacbippro.com/

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum