Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Mang các trò chơi cổ điển ở Windows 7 trở lại Windows 10
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Mang các trò chơi cổ điển ở Windows 7 trở lại Windows 10

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

thuctapseonx02

avatar
Trụ cột Forum
Trụ cột Forum
Với những ai đã nâng cấp lên Windows 10 nhưng vẫn ưa thích sự đơn giản của các trò chơi cổ điển như xếp bài, gỡ mìn, cờ vua… trên Windows 7. Vài thao tác đơn giản dưới đây sẽ hướng dẫn cách mang chúng trở lại.
sửa máy tính tận nơi quận 2

Như PCWorld Vietnam từng thông tin, kể từ khi được ra mắt vào năm 2015, Windows 10 đã nhận được không ít lời khen ngợi từ phía người dùng bởi sự “lột xác” về giao diện, cùng hàng loạt tính năng mới cực kỳ hữu ích như trợ lý ảo Cortana, trình duyệt Edge, Windows Store…., giúp tăng cường khả năng trải nghiệm của người dùng và hỗ trợ việc đồng nhất trên nhiều loại thiết bị.

Tuy vậy, Microsoft cũng khiến không ít người tiếc nuối khi mạnh tay thay đổi, thậm chí là loại bỏ rất nhiều những tính năng được xem là đặc trưng của các hệ điều hành cũ, chẳng hạn như Desktop Gadget, Windows Media Center và một số trò chơi vốn đã quen thuộc với dân văn phòng như Xếp bài (Solitaire), Gỡ mìn (Minesweeper), cờ vua (Chess Titans)
sửa máy tính tận nơi bình thạnh  
 

Lấy ví dụ, Microsoft đã thay đổi giao diện cổ điển của trò Solitaire bằng giao diện mới, hiện đại và đẹp mắt hơn nhưng lại tràn ngập hàng tá quảng cáo. Hơn nữa, trò Minesweeper chỉ có thể được tải về từ Windows Store và bị giới hạn khi sử dụng bản Free hoặc phải trả phí nếu muốn dùng trọn vẹn.

Do vậy, Nếu là người yêu thích sự cổ điển và đơn giản của những trò chơi này, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn đưa các chúng trở lại Windows 10 với vài bước đơn giản nhất.

sửa máy tính tận nơi phú nhuận

Bước 1: Truy cập liên kết tại đây để tải về bộ trò chơi. Sau đó, bạn hãy giải nén tập tin vừa tải về và khởi chạy file Win7GamesForWin10-Setup.exe
Khởi chạy bộ cài đặt sau khi giải nén.

Bước 2: Trong giao diện cài đặt vừa xuất hiện, hãy thực hiện theo hướng dẫn do công cụ này đưa ra. Lưu ý, trong quá trình cài đặt, bạn cũng có thể tùy chọn cài đặt những trò chơi mình muốn bằng cách đánh dấu vào từng ô trò chơi tương ứng.
Tùy chọn cài đặt những trò chơi mình muốn.

Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy mở trình đơn Start, tìm đến ký tự “G” của cột trình đơn bên trái. Tại đây, danh sách các trò chơi vừa cài đặt sẽ được hiển thị trong trong thư mục Games.

Từ bây giờ, bạn chỉ cần khởi chạy trò chơi mình muốn.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum