Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Hướng dẫn cách nuôi hồ cá koi cơ bản
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Hướng dẫn cách nuôi hồ cá koi cơ bản

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

vinh123

avatar
Active member
Active member
Cá Koi ( cá chép Nhật Bản) theo tiếng nhật là Nishikigoi, được người Nhật lai tạo giống hơn 200 năm trước và luôn là đề tài sôi nổi ở các diễn đàn cá cảnh trên khắp thế giới hiện này.
Cá Koi rất dễ nuôi và dễ lớn nhưng không vì thế mà bạn cho rằng nuôi hồ cá Koi trong nhà là việc làm đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kỹ thuật nuôi cá Koi để bể cá nhà bạn có được những chú Koi khỏe và đẹp nhất.

Về thiết kế hồ nuôi cá Koi

Độ sâu của hồ: hồ không nên sâu quá 1,5m. Nên thiết kế hồ cá koi theo hình bậc thang, tạo nên khoảng sâu khác nhau. Chỗ cạn nhất không nên dưới 0,4m.
Hồ cá hình vuông, tròn, chữ nhật, bán nguyệt, uốn cong, bầu dục… là những kiểu hình dáng thông dụng mà bạn có thể lựa chọn.
Hồ cá koi nên được thiết kế lửng hoặc ở dạng âm xuống đất. Mức nước trong hồ nên ngang bằng mặt đất, như thế bạn sẽ dễ dàng thưởng thức, chơi đùa với Koi.
Thành của hồ cá nên có màu sẫm hoặc tối.
Khi thi công hồ cá koi xong nên ngâm nước và xả khoảng 2-3 lần, sau đó mới thả cá.
Nên dùng WUNMID liều 100 g/ 200m3 nước để sát trùng trước khi thả cá. Sau 24 giờ có sục khí, bạn tiến hành cấy vi sinh vật có lợi. Sau đó một ngày, bạn có thể thả cá vào bể.

View user profile

phuongnm

avatar
Member
Member
Cái hồ đẹp quá :))

View user profile http://cacbenhphukhoa.vn/cham-kinh-5-ngay-thu-que-mot-vach-co-th
3default thiet ke ho ca koi on Sat Jul 29, 2017 12:05 pm

vinh123

avatar
Active member
Active member
Độ sâu của hồ: hồ không nên sâu quá 1,5m. Nên [url=http://thienduongkoi.com/ho-ca-koi/thiet-ke-ho-ca-koi-dep-tai-tphcm.html]thiet ke ho ca koi[/url]  theo hình bậc thang, tạo nên khoảng sâu khác nhau. Chỗ cạn nhất không nên dưới 0,4m. Đặc biệt hồ cá chép koi trong nhà cũng vậy nên chú ý vấn đề này

View user profile

vinh123

avatar
Active member
Active member
Bài học về cá chép Koi sinh sản
Không phải ai cũng phát hiện ra cá chép Koi sắp sinh sản chỉ khi người chăm sóc hồ cá chép Koi trong nhà thật sự tỉ mỉ trong quan sát. Thế nên, có khá nhiều trường hợp dở khóc, dở cười xảy ra. Người chăm nuôi không hề hay biết gì về cô cá chép Koi đang mang thai. Và họ vô tình để trứng cá bị chết trong ho ca koi ngoai troi. Tới khi hồ có mùi lạ, họ mới phát hiện ra những trứng cá chép Koi con.

View user profile

Sponsored content


View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum