Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

[prefix1] Máy điều hòa nên được nạp gas thời gian nào?
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

[prefix1] Máy điều hòa nên được nạp gas thời gian nào?

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

dldenhat

avatar
Active member
Active member
Lúc sử dụng máy điều hòa thì chúng ta cần chú ý đến việc vệ sinh, bảo dưỡng cũng như một vài yếu tố có thể xảy ra trong quá trình làm việc nhiều ngày của máy lạnh để kịp lúc khắc phục mau và ngăn ngừa những hư hỏng nghiêm trọng hơn. Một trong số những vấn đề vẫn thường hay phát sinh ở máy lạnh đấy chính là trạng thái hết gas, máy lạnh lúc hết gas có khả năng dẫn đến những hệ lụy hơn là bạn vẫn nghĩ thí dụ như hao tốn nhiều điện năng tuy nhiên máy lạnh vẫn không lạnh; máy lạnh dễ dàng hư hại hơn; không khí trở nên oi bức, căng thẳng do máy lạnh không vận hành… Do đó mà việc nạp gas cho máy lạnh là rất thiết yếu mà bạn cần kiểm tra thường xuyên. Vậy lúc nào máy điều hòa nên nạp gas?
Máy lạnh phải nạp gas lúc máy điều hòa có các hiện tượng bị thiếu gas. Thông thường, biểu hiện thường dễ thấy nhất là: Lúc bật máy lạnh lên, không cảm nhận hơi lạnh phả ra bên ngoài hay hơi lạnh tỏa ra rất yếu, dàn nóng bên ngoài cũng không nhận thấy có tình trạng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá. Ngoài ra, ở một số dòng máy điều hòa chất lượng có tính năng tự chuẩn đoán, người sử dụng có khả năng thuận tiện theo dõi được các chỉ số gas ngay trên remote đi kèm với máy. Trường hợp máy lạnh bị hết gas, thì bạn cần nạp ngay gas mới để bảo đảm rằng máy điều hòa nhà bạn luôn luôn được vận hành tốt.
Hiện nay trên thị trường có 3 loại gas thông dụng đang được dùng cho máy điều hòa đấy là R410, R22 và R32. Loại gas R22 là loại gas thường được sử dụng bởi có giá thành rẻ cũng như quy trình nạp gas rất đơn giản, không cần yêu cầu nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị lúc nạp gas. Tuy thế, loại gas này làm lạnh không tốt lắm và nó làm hại tới tầng Ozon. Còn loại gas R410 có giá cả cỡ trung, nó có quy trình nạp khá phức tạp, yêu cầu kỹ thuật thợ nạp gas phải chuyên nghiệp cũng như phải sử dụng chuẩn các công cụ cần thiết. Điểm mạnh của loại gas này là có khả năng tạo được độ lạnh sâu cũng như tiết kiệm điện. Với loại gas R32 thì thông thường được dùng trên các máy điều hòa cao cấp hơn và cũng đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao và dụng cụ cần thiết. Tính chất của loại gas này là có thể làm lạnh rất mạnh và ổn định giúp tiết kiệm điện tối ưu.
Về xuất xứ thì phần nhiều những loại gas sử dụng hiện nay đều được nhập khẩu từ nhiều nguồn khác nhau như Anh, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc… Tuy vậy, phổ biến nhất vẫn là loại gas được nhập từ Ấn Độ và Trung Quốc, trong đó thì loại gas nhập từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn so với từ Trung Quốc.
Để được tư vấn chọn lựa loại gas nạp thích hợp nhất với máy điều hòa nhiệt độ của bạn cũng như tiến hành nạp gas một cách mau chóng, dễ dàng, chuyên nghiệp nhất, bạn có thể chọn dùng dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh tại nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất. Cùng với đội ngũ nhân viên lịch sự, nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, bảo đảm báo đúng giá và sẵn sàng tư vấn cho khách hàng, chúng tôi luôn chắc chắn đem đến sự phục vụ đáng tin cậy, chất lượng, tốt nhất cho bạn. 

 >>Xem thêm: https://dienlanhdenhat.net/ve-sinh-may-lanh-quan-1/

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum