Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Một số bài thuốc hiệu quả từ nghê
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Một số bài thuốc hiệu quả từ nghê

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

phamtrang123

avatar
Active member
Active member
Nghệ được lưu ý làm gia vị trong ẩm thực Nam Á và Trung Đông. phổ biến món ăn Ba Tư tiêu dùng nghệ như 1 thành phần khởi động. Hầu như hầu hết các món ăn chiên ở Iran đều có dầu, hành, và nghệ kèm theo bất kỳ thành phần khác mà sẽ được thêm vào.
Tại Việt Nam, nghệ thường được dùng làm cho gia vị: kho cá với nghệ, xào bún mang nghệ; khiến thực phẩm: mứt nghệ, làm cho chất màu và dùng như một chất làm thuốc: bôi nghệ lên những vết sẹo để giúp lên da non. Trong y học, nghệ thường được dùng trong bệnh về gan, đường mật, bệnh đau dạ dày, phụ nữ sau khi sinh nở…

một số bài thuốc đơn thuần từ nghệ
– Trị sau khi sinh đau bụng do huyết ứ: nghệ vàng 10g, quế tăm 6g, tán bột mịn chia 2-3 lần, uống sở hữu rượu.
– Chữa chứng thiếu máu: mỗi ngày uống một thìa nước ép nghệ tươi pha mang mật ong, uống trong phổ biến ngày.
– Chữa hen suyễn: lấy 1 thìa bột nghệ hòa có một ly sữa, uống 2-3 lần trong ngày, cần uống lúc bụng đói.
– Chữa cảm lạnh, ho: nửa thìa bột nghệ hòa trong 30ml sữa ấm, uống mỗi ngày, chữa ho. khi bị cảm lạnh thì đun nhẹ hỗn hợp này trên bếp, ngửi và hít tương đối.
– Chữa thủy đậu (khi mụn nước mới mọc): củ nghệ nướng thành tro, lấy tro hòa trong một tách nước lọc, bôi vào các chỗ thủy đậu. bắt buộc sắc nước bột nghệ uống thêm sẽ giúp mau lành bệnh.

Xem chi tiết: Công dụng lý tưởng của bột nghệ
– Trị xơ gan: khương hoàng, uất kim, sài hồ, liên kiều, mộc hương đều 6-8g, đương quy, bạch thược, bạch truật đều 15g, cam thảo 3g sắc uống.
– Trị đau dạ dày: Nghệ rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô sau đó tán thành bột mịn hòa cùng mang mật ong, viên lại thành những viên nhỏ. Mỗi ngày sử dụng một ít và tiêu dùng liên tục trong vòng 1 tháng sẽ giúp bạn hết bị đau dạ dày. sử dụng tinh bột nghệ để thay thế cho nghệ tươi sẽ mang hiệu quả tốt hơn.
– Trị mụn nhọt: củ ráy 30g (1 củ), nghệ vàng 60g, nhựa thông 40g, sáp ong 40g, dầu vừng 80g. Củ ráy gọt sạch vỏ giã sở hữu nghệ, cho vào nấu nhừ sở hữu nhựa thông, dầu vừng và sáp ong. Lọc để nguội phết lên giấy bản dán vào nhọt. với thể tiêu dùng phối hợp mang đại hoàng, bạch chỉ, thiên hoa phấn tán bột đắp quanh đó có tác dụng tiêu sưng. Chỉ tiêu dùng khi nhọt đang sưng tấy.

Xem thêm: phương pháp làm tinh bột nghệ từ máy xay bột khô

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum