Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Lý do khi xây dựng đập nước luôn phải tiến hành khảo sát địa chất
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Lý do khi xây dựng đập nước luôn phải tiến hành khảo sát địa chất

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

thanhphong238

avatar
Active member
Active member
Theo như chúng ta có thể nhận thấy thì không có bất kỳ một công trình quan trọng nào mà không tiến hành khảo sát địa chất  trước khi xây dựng công trình. Do vậy, các đập nước cũng là một trong những công trình đặc biệt quan trọng nên không nào tiến hành mà bỏ qua công đoạn này. Vậy lý do tại sao chúng ta cần phải tiến hành khảo sát địa chất trước khi xây dựng đập nước nói riêng cũng như những công trình quan trọng nói chúng.


Những công trình quan trọng sẽ là những công trình có tác động đến kinh tế của một vùng thậm chí là cả quốc gia, những công trình quan trọng như đập thủy điện có thể ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và nền kinh tế của toàn vùng. Một dẫn chứng thực tế là trong năm vừa qua sau những đợt xã lũ ở các đập nước các tỉnh miền trung chịu tổn thất nặng nền về kinh tế và cuộc sống của người dân. Để vận động hỗ trợ, toàn quốc không bắn pháo hoa để đón gia thừa như mọi năm. Như bạn có thể thây dấy, nếu công tác khoan địa chất không được tiến hành hoặc tiến hành không chính xác thì tình trạng vỡ đê, ngập lụt sẽ là diễn cảnh chắc chắn sẽ xảy ra.


Quy trình khảo sát định chất khi xây dựng đập thủy điện có nhiều vấn đề khó khăn hơn so việc khảo sát các công trình có xây dựng khác. Vì các đạp nước luôn được xây dựng ở những địa hình vùng núi, cho nên công tác tiến hành khoan và địa chất gặp rất nhiều khó khăn, chúng ta không thể tiến hành khảo sát như thông thường mà cần sợ hỗ trợ của thêm rất nhiều kỹ thuật chuyên môn. Kém theo đó đơn vị thi công phải thật sự am hiểu và giàu kinh nghiệm.

Công ty cho thuê khoan và khảo sát địa chất
Website: http://khoandiachat.com
Địa chỉ: 49 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, tp HCM
Điện thoại: 0938.161.031

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum