Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Một số ký hiệu trên đồng hồ và ý nghĩa của nó
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Một số ký hiệu trên đồng hồ và ý nghĩa của nó

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

chautuanpro91

chautuanpro91
Active member
Active member
Trên mỗi sản phẩm đồng hồ đeo tay đều có những chức năng với những ký tự khác nhau. Có những ký tự mà cần phải tìm hiểu và hiểu biết ở một mức độ nào đó mới có thể hiểu hết được. Ở phạm vi Bài viết này, chúng ta hãy cùng với nhau tìm tòi các ký tự đặc biệt: He, Tachymeter & các con số, mạ vàng PVD.

Núm chỉnh giờ có gắn chữ He có tác dụng gì?He đó chính là ký hiệu của khí heli có cấu tạo phân tử vô cùng nhỏ, khi mang đồng hồ mang xuống đáy biển lặn, áp suất cao làm các phân tử khí Heli lọt vào đồng hồ, qua các zoăng đáy, núm vặn…Áp suất càng giảm khi mọc lên cao, áp suất đồng hồ cao hơn bên ngoài. Kính chịu từ ngoài vào mạnh, từ trong ra thì yếu, khi mọc lên núm Heli để khí thoát ra bảo vệ đồng hồ.

Chữ Tachymeter & các con số mang tác dụng gì?

Tachymeter là chức năng tính vận tốc được tích hợp trên đồng hồ. Khi vật thể cần tính vận tốc bắt đầu chạy thì ta ấn nút trên kim giây đỏ sẽ bắt đầu chạy, vật thể đến đích thì ấn nút trên 1 lần nữa, rồi xem kim giây chỉ vào số bao nhiêu trên vành Tachy, nếu chỉ 300 thì vật đó đi với vận tốc 300km/h.Còn với khoảng cách ngắn hoặc xa hơn, ví dụ làn. Thì khi hoàn thành bấm giờ, nếu kim giây chỉ cũng 300. Tốc độ thực ta nhân với quãng đường là ra. điều cần nhớ là quãng đường phải đổi ra cùng đơn vị đo trước các bạn nhé. Như 10m thì đổi ra là 1/100 hot deal Bởi vậy với con số 300 ở vành tachy thì tốc độ của vật sẽ là 300/100 là 3km/h

Mạ PVD trên đồng hồ là gì?

PVD là viết tắt của Physical Vapor Deposition, có nghĩa là lắng đọng bay hơi vật lý, chứ khôn phải tên của một vật liệu mạ như không ít người hay hiểu nhầm. Công nghệ mạ đồng hồ trong điều kiện chân không, đc coi là hiện đại nhất Hiện tại & lại không ô nhiễm môi trường, các chất liệu Đến khi mạ PVD thì thời gian sử dụng thường tăng cao 2-3 lần so với khi chưa phủ mạ, đủ để thấy công nghệ này tốt như thế nào.


PVD thì không dùng vàng thật mà dùng hỗn hợp nhiều lớp kim loại để tạo nên sự khẳng định luôn cũng như phối ra màu như màu vàng thật. PVD cho phép điều chỉnh màu theo ý muốn nhờ sự thêm bớt các nguyên tố kim loại. Ví dụ như ZrN cho màu vàng sáng – màu vàng ý, CrC cho màu xám, màu vàng hồng, màu xanh lam,…Còn mạ vàng là sử dụng vàng thật phủ lên, dễ bong tróc hơn khá nhiều mà lại tốn kém hơn. Công nghệ mạ vàng PVD được dùng càng ngày càng phổ biến trên nhiều dòng đồng hồ của các hãng và được người sử dụng rất hứng thú với.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum