Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Đến TP Hồ Chí Minh tìm hiểu về Sự tích bà Thiên Hậu
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Đến TP Hồ Chí Minh tìm hiểu về Sự tích bà Thiên Hậu

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

Mạnh Trần

avatar
Active member
Active member
Đến Chùa Bà Thiên Hậu ở Chợ Lớn Sài Gòn để tìm hiểu đôi chút về sự tích bà Thiên Hậu. Cùng tìm hiểu về vị thần được thời chính ở trong chùa đó là Thiên Hậu Thánh Mẫu, theo nhận xét của học giả Vương Hồng Sển thì vị thần này có tên là Mi Châu, người Bồ Dương thuộc Phước Kiến. Bà đã được sinh ra vào năm 1044, năm Giáp Thân và ngày sinh là 23 tháng 03, lúc đó là vào thời kỳ Tống Nhân Tông. Kiếm vé máy bay đi Saigon Vietnam Airline để hành trình.

 
Chùa Bà Thiên Hậu

Cuộc đời cùa bà đó là khi bà được tám tuổi thì bà mới biết đọc, và tu theo Đạo giáo vào năm lên mười. Vào năm 13 tuổi thì bà đã lãnh ngộ được thiên thơ, được thần Võ Y ban cho một bộ Nguyên vị bí quyết, rồi cộng thêm bà luyện theo xếp cổ thư mà bà đã tìm được duới giếng, rồi sau đó đăc đạo thành tiên.

 
Bên Trong Ngôi Chùa

Bà có cha tên là Lâm Tích Khánh, trong môt lần cha bà và hai người anh trai đo tuyền đến Giang Tây trên biển để buôn bán muối thì giữa đường thuyền gặp phải bão lớn. Vào lúc đó thì bà đang ngồi dệt vải ở nhà với mẹ, bà cảm thấy bố và hai anh đang gặp nguy hiểm nên xuất phân thân đi cứu họ, bà dùng ahi tay giữ chặt hai anh trai lại, và dùng răng cắn vào áo của người cha, những mà lúc đó mẹ bà thấy bà ngồi im nên hỏi, cuối cùng do hỏi nhiều nên bà phải trả lời, làm để tuột mất người cha. Sau đó hai người anh được cứu sống, còn người cha bị sóng cuốn đi. Kể từ đó hễ khi nào người dân đi biển gặp nguy hiểm đều gọi bà đến cứu. Sau này bà được Vua nhà Tống sắc phong cho danh hiệu Thiên Hậu Thánh Mẫu, năm 1110.


ĐẠI LÝ BÁN VÉ MÁY BAY VIVAVIVU

Nơi Chuyên Cung Cấp Các Loại Vé Máy Bay Trong Và Ngoài Nước Giá Rẻ.

Địa chỉ công ty: Phòng 200, Saigon Riverside Office Center, số 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 19006042

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum