Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Đến thủ đô Hà Nội thăm quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Đến thủ đô Hà Nội thăm quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

Mạnh Trần

avatar
Active member
Active member
Nếu có cơ hội bạn được đến với thủ đô Hà Nội thì bạn hãy đến thăm quan trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Một nơi xây dựng ban đầu chỉ để cho các hoàng tử đến học, nhưng sau này đã cho những người dân thường có năng lực học tập suất sắc cũng sẽ được vào học. Hãy đến đây khi bạn có vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline.

 
Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Đến thăm quan di tích lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám, nơi còn lưu lại nhiều dấu tích về giáo dục thời xưa. Khu di tích nằm ở thủ đô Hà Nội, có tổng diện tích 54.331m2 gồm có các công trình: vườn Giám, Hồ Văn và Nội Tự đã được xây bao quanh bằng bức tường gạch vồ. Bạn khi đến ohía trước cổng lớn của công trình này thì sẽ thấy tứ trụ (đó là bốn cột lớn). Ở hai bên tứ trụ có hai bia Hạ mã tức là xuống ngựa.

 
Bia Tiến Sĩ Ở Văn Miếu
Văn Miếu môn thì khá cao và rộng rãi, ở hai bên đó là bậc thang tam cấp, phía ngoài thì có đôi rồng đá, đó là phong cách nghệ thuật của thời nhà Nguyễn. Nếu bạn đến nội tự thì sẽ thấy khu vực này đã được chia làm năm khu vực chính khá rộng rãi. Nếu như bạn đi vào bên trong thì sẽ thấy một hàng bia tiến sĩ khá ân tượng, trên bia có ghi tên tuổi, và kỳ đậu tiến sĩ. Đến đây vào dịp mà sắp đến kỳ thi quan trọng thì các bạn sẽ bắt gặp được những bạn trẻ đến để cầu cho cuộc thi của mình diễn ra đạt kết quả tốt nhất.


ĐẠI LÝ BÁN VÉ MÁY BAY VIVAVIVU

Nơi Chuyên Cung Cấp Các Loại Vé Máy Bay Trong Và Ngoài Nước Giá Rẻ.

Địa chỉ công ty: Phòng 200, Saigon Riverside Office Center, số 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 19006042

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum