Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Khoan khảo sát địa chất - Những yếu tố cần lưu ý
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Khoan khảo sát địa chất - Những yếu tố cần lưu ý

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

thanhphong238

avatar
Active member
Active member
Trong khoan địa chất thì việc phân loại nền móng công trình có nhiều cách cơ bản và phổ biến nhất là dựa vào độ sâu chôn móng (nông hoặc sâu).  Một số loại móng nông thường gặp là: Móng đơn (móng đơn đúng tâm, móng đơn lệch tâm, móng đơn chân vịt), móng băng ( Có các loại móng băng dưới tường, móng băng dưới cột, móng băng một phương hoặc móng băng giao thoa), móng bè.

Móng sâu thường gặp là các loại móng mà khi thi công sẽ không cần đào hố móng hoặc có khi chỉ một phần rồi dùng thiết bị thi công nhằm để hạ móng đến độ sâu thiết kế. Nó cũng thường dùng cho các công trình có tải trọng lớn. Có các loại móng sâu thường gặp là móng cọc (đóng, ép), móng cọc khoan nhồi, móng cọc ba-ret, móng giếng chìm, móng giếng chìm hơi ép…


Ý nghĩa khoan khảo sát địa chất công trình khi thiết kế nền móng: Khi tính toán, thiết kế cũng như xây dựng công trình thì phải làm sao để đảm bảo thỏa mãn ba yêu cầu sau: Đầu tiên là bảo đảm sự làm việc một cách bình thường của các công trình trong quá trình xây dựng cũng như sử dụng lâu dài sau này. Thứ hai là bảo đảm ổn định về mọi mặt cường độ và biến dạng của từng kết cấu một cũng như toàn bộ công trình một cách chính xác nhất. Bảo đảm thời gian xây dựng một cách ngắn nhất với giá thành hợp lý rẻ nhất.


Phải có đủ tài liệu thể hiện tải trọng các chi tiết thuộc công trình bên trên và các tải trọng ứng dụng tác dụng khác, cụ thể như sau: Trọng lượng bản thân kết cấu công trình. Áp lực đất hoặc áp lực nước,... Áp lực gió và cường độ và hướng gió. Áp lực thấm nước, áp lực sóng (nếu có), ... Tải trọng bình thường do ảnh hưởng công trình lân cận hoặc xe cộ, chấn động,… Muốn tìm Công ty khoan địa chất hãy tìm và liên hệ vời chúng tôi qua thông tin dưới đây.

Công ty cho thuê khoan và khảo sát địa chất
Website:https://www.linkedin.com/pulse/muc-dich-cua-khoan-khao-sat-cong-trinh-la-gi-thanh-phong
Địa chỉ: 49 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, tp HCM
Điện thoại: 0938.161.031

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum