Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

tienmanh0211

tienmanh0211
Active member
Active member
Hiện nay, quóc gia Việt Nam được các chuyên gia nhận định sẽ là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp nước ngoài muốn mở rộng kinh doanh trong năm 2016, với mức tăng trưởng được dự báo có thể lên tới 6,9% và chỉ đứng sau quốc gia Ấn Độ trong khu vực.


  • Vì sao doanh nghiệp nước ngoài cần được tư vấn đầu tư nước ngoài khi mở rộng kinh doanh tại nền kinh tế phát triển thứ 2 khu vực Châu Á.

Trong báo cáo mới nhất công bố về triển vọng KT Việt Nam 2016, Ngân hàng Standard Chartered đã nâng mức dự báo tăng trưởng GDP của quốc gia Việt Nam sẽ tăng lên 6,9%, cao hơn con số 6,6% dự báo trước đó.

Báo cáo mới nhất cũng nhận định, triển vọng KT Việt Nam đang ngày càng tốt hơn dù việc tăng trưởng toàn cầu có thể vẫn đang ở mức thấp 2,9% trong năm 2016.

Theo như nhận định của Ngân Hàng Standard Chartered, nguyên nhân chính thúc đẩy việc tăng trưởng của Việt Nam là nhờ vào yếu tố SX và XD trong bối cảnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng.

Trên cơ sở đó, Ngân hàng Standard Chartered này cũng đã dự báo đầu tư sẽ đóng góp tỷ lệ cao hơn vào tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2015 nhờ lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được giải ngân cho những dự án sẽ tiếp tục tăng trong năm 2016.

Ngân hàng Standard Chartered này dự báo kinh tế Việt Nam sẽ là một nền kinh tế phát triển nhanh thứ hai ở khu vực châu Á, chỉ đứng sau quốc gia Ấn Độ.

Ông Maratheftis - Trưởng nhóm chuyên gia KT toàn cầu NH Standard Chartered cho hay, dù mức tăng trưởng toàn cầu thấp nhưng lòng tin - 2 nguyên nhân chính khiến những thị trường mới nổi phát triển chậm lại trong năm 2015.

Bên cạnh đó, các nhà KT của Ngân Hàng Chartered lạc quan về triển vọng phát triển của nền KT Việt Nam, hy vọng quốc gia Việt Nam sẽ tiếp tục đón dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài mạnh mẽ.

Trên thực tế, kinh tế của Việt Nam đã tăng trưởng rất mạnh trong năm ngoái, với tốc độ tăng trưởng 6,7% cao hơn so với chỉ tiêu đề ra, cũng như cao hơn so với nhiều dự báo 6,6%.

Đây là tốc độ tăng trưởng cao nhất kể từ khi Việt Nam bắt đầu áp dụng cách tính GDP mới.

Chúng tôi cũng tin rằng kinh tế Việt Nam là một trong số những nền KT có nhiều cơ hội đầu tư tốt trong bối cảnh nền KT toàn cầu đang suy thoái', Ông Nirukt Sapru, TGĐ NH Chartered Việt Nam cho hay.

Ngoài ra, báo cáo của Ngân hàng này cũng nhận định, lĩnh vực tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục đóng góp lớn nhất cho việc tăng trưởng KT của quốc gia Việt Nam năm 2016, tiếp đến sẽ là lĩnh vực đầu tư.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum