Skype Me™!

You are not connected. Please login or register

Sức hút của SAMSUNG với các nhà đầu tư nước ngoài
Điểm trung bình: 8 /10 (222 lượt đánh giá )

Sức hút của SAMSUNG với các nhà đầu tư nước ngoài

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

tienmanh0211

avatar
Active member
Active member
óng góp trực tiếp vào nguồn thu ngân sách của nhà nước thông qua việc đóng thuế, chuyển giao các kỹ năng làm việc và tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, các dự án đầu tư nước ngoài quy mô lớn của các tập đoàn đa quốc gia đang trở thành “thỏi nam châm” lớn kéo theo rất nhiều dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài khác vào Việt Nam.


  • Ngày nay, thị trường Việt Nam càng ngày càng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Tính từ thời điểm đầu năm đến nay, đã có hơn 300 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Trong đó có nhưng công ty như công ty TTR.AX đã sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài của công ty Luật Việt Tín. Chỉ sau 2 tuần, các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, và các giấy tờ khác liên quan đến việc thành lập công ty của Công ty TTR.AX đã được Luật Việt Tín xử lý xong.

Trong 1 báo cáo mới nhất về hoạt động đầu tư vào thương mại toàn cầu của DN Nhật Bản, do Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) công bố, Trung Quốc đã không còn là lựa chọn ưu tiên của các DN Nhật Bản khi đầu tư trực tiếp ra nước ngoài. Trong năm 2014, lượng vốn đầu tư nước ngoài của doanh nghiệp Nhật Bản đổ vào thị trường Trung Quốc chỉ đạt 6,7 tỷ đô la Mỹ, tương đương 1/3 số tổng vốn đổ vào khu vực ASEAN.

“Kể từ đầu năm 2013, số công ty chuyển hướng đầu tư vào thị trường ASEAN đã nhiều hơn số công ty hướng vào thị trường Trung Quốc”, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản nhận định trong bản báo cáo gần đây, đồng thời cho biết, Việt Nam là thị trường lựa chọn hàng đầu của DN Nhật Bản tại ASEAN, trong đó, lĩnh vực SX thu hút được sự quan tâm nhiều nhất.

Tháng 6 năm 2015, ông Jang Sang-Wook, TGĐ Điều hành Công ty JNTC đã tới tỉnh Vĩnh Phúc để chia sẻ về kế hoạch đầu tư dự án SX kính quang học tại Việt Nam. Dự án dự kiến có tổng số vốn đầu tư ban đầu 50 triệu đô la Mỹ, cần 6 ha đất và sẽ tuyển dụng khoảng 2.000 người lao động.

Giống như JNTC, Vina Anydo Electronics, một công ty khác đến từ Hàn Quốc, đã quyết định chọn tỉnh Vĩnh Phúc để XD nhà máy chuyên SX, gia công các linh phụ kiện dùng cho điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác. Dù quy mô vốn đăng ký đầu tư không được lớn, chỉ 700.000 đô la Mỹ, và chỉ sử dụng gần 2 ha đất để XD nhà máy, song nhà máy đạt doanh thu 16,46 triệu đô la Mỹ/năm, giải quyết việc làm cho 252 lao động, với mức lương 200 - 300 đô la Mỹ/tháng.

Với các nhà lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận, việc mở rộng đầu tư với quy mô lớn của các tập đoàn trên thế giới đang hứa hẹn sẽ kéo theo một làn sóng đầu tư nước ngoài mới vào thị trường Việt Nam nói chung và ở hai khu vực miền Bắc và miền Nam nói riêng. Điển hình là, kể từ khi Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) đưa nhà máy SX điện thoại di động đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động từ năm 2009 đến nay, đã có hàng trăm công ty nước ngoài chuyên cung ứng những linh kiện và thiết bị điện tử theo chân tập đoàn SAMSUNG vào thị trường Việt Nam.

Ông Jang Sang-Wook, JNTC cho biết, quyết định đầu tư vào đây là nhằm phục vụ 2 tổ hợp sản xuất của Samsung tại Thái Nguyên và Bắc Ninh - 2 tổ hợp sản xuất thiết bị di động lớn nhất thế giới của Samsung.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum